Xử lý tình trạng nước máy có mùi lạ

Thứ 7, 16/03/2024

Administrator

781

Thứ 7, 16/03/2024

Administrator

781

Với tình trạng nguồn nước tự nhiên đang ô nhiễm quá nghiêm trọng. Mọi người dần có xu hướng sử dụng nước máy thay cho nước giếng, nước sông. Vì đây là nguồn nước đã được xử lý tại các nhà máy cấp nước. Do đó, việc sử dụng nước máy đôi phần giúp người tiêu dùng an tâm hơn cho sức khỏe.

Thực chất, nguồn gốc của nước máy cũng đến từ nước sông và nước giếng. Tuy nhiên, sau khi được xử lý qua các phương pháp lọc nước công nghiệp. Chất lượng của các nguồn nước này đã đáp ứng được tiêu chuẩn của nước sinh hoạt. Và khá an toàn khi sử dụng cho mục đích tắm rửa, giặt giũ, vệ sinh…

1. Tại sao nước máy có mùi lạ, Clo?

Một tình trạng mà chúng ta hay bắt gặp là nước máy có mùi lạ. Đặc biệt là khi vừa mới mở vòi, nước máy sẽ có mùi rất khó chịu. Nguyên nhân là từ đâu? Như đã nói, nước máy được xử lý công nghiệp (dùng hóa chất) do thể tích nước cần xử lý quá lớn. Do đó, trong nước thường có mùi Clo dư.

Ngoài ra, do nước máy đi qua các đường ống cấp nước cũ lâu năm mới đến được từng hộ gia đình. Đâu ai dám chắc trong suốt quá trình di chuyển này, nước máy đã cuốn theo những gì. Chắc chắn không thể tránh khỏi việc nhiều tác nhân như vi khuẩn, vi sinh vật, kim loại nặng, chất rắn hòa tan… sẽ xâm nhập vào nước, khiến nước máy bị ô nhiễm và có mùi hôi khó chịu.

2. Nước máy có mùi lạ, Clo đun sôi lên có uống được không?

Từ xưa đến nay, việc đun sôi nước trước khi uống, nấu nướng như là một bước bắt buộc. Tuy nhiên, chúng ta cần phải nhìn nhận thật chính xác rằng. Đun sôi không thể xử lý được mùi hôi, đặc biệt là mùi Clo có trong nước máy. Đun sôi nước ở 100oC chỉ có tác dụng diệt khuẩn, nhưng sau 2 tiếng, nước sẽ có nguy cơ bị tái nhiễm khuẩn. Ngoài ra không có bất cứ tác dụng nào trong việc khử mùi, loại bỏ hàm lượng Clo dư và các kim loại nặng.

Trả lời cho câu hỏi đun sôi nước máy có mùi lạ, Clo có uống được không? Câu trả lời là có, nhưng AN TOÀN HAY KHÔNG thì không ai dám khẳng định.

Bạn cứ thử nghĩ, ngày ngày bạn nạp 1 hàm lượng hóa chất độc hại vào trong người. Liệu nó có ảnh hưởng đến sức khỏe của mình không? Chưa kể, các tác nhân ô nhiễm “bất đắc dĩ” khác có trong nước máy cũng đang “lăm le” phá hoại sức khỏe của bạn. Tốt nhất bạn vẫn nên tìm ra một phương pháp khử mùi hôi, khử Clo trong nước máy sớm nhất có thể.

3. Giải pháp để sử dụng nước an toàn

Hiện nay, giải pháp giúp bảo vệ an toàn cho mọi người khi sử dụng nước máy một các hiệu quả, an toàn phổ biến nhất là sử dụng máy lọc nước sẽ giúp loại bỏ clo, lưu huỳnh, tạp chất và các chất ô nhiễm của vi khuẩn. Nước qua máy lọc sẽ trở nên tinh khiết và không còn mùi khó chịu.

Nhờ sở hữu công nghệ lọc nước thông minh, thiết bị ngày càng đươc nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng. Và để đáp ứng nhu cầu ngày cao của người tiêu dùng, các nhà sản xuất thiết bị gia dụng còn thiết kế nhiều dòng sản phẩm máy lọc nước với công nghệ hiện đại hơn, có bộ phận làm nước nóng lên đến 1000C, ngăn tiệt trùng và tủ làm mát có thể sử dụng như một chiếc tủ lạnh mini.

Đặc biệt, nhiều sản phẩm sử dụng quy trình lọc hiện đại như: lọc các vật tích tụ có trong nước, loại bỏ các thành phần Clo, hóa chất hữu cơ, lọc mùi… Ngoài ra, các loại bình lọc nước hiện đại còn có chức năng tự động đun nước nóng, sử dụng máy lọc nước R.O với 3 chức năng: nóng - lạnh - nguội, có thiết kế khóa nước nóng an toàn khá thích hợp cho nhu cầu sử dụng tại gia đình. 

Máy lọc nước Nhật Bản cụ thể là dòng máy lọc nước Hikarix là một trong những sản phẩm được người dùng tin tưởng để ưu tiên lựa chọn sử dụng hiện nay nhờ những ưu điểm như:

  • Lọc sạch cặn bẩn
  • Loại bỏ Clo dư
  • Loại bỏ hơn 15 loại hóa chất, kim loại nặng
  • Loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu và các tạp chất hữu cơ.
  • Diệt vi khuẩn trong vòng 3 giây
  • Lưu khoáng chất tự nhiên dạng Nano, có lợi cho sức khỏe

Bạn có thể tham khảo chi tiết về các sản phẩm Hikarix trên website và liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn lựa chọn sản phẩm máy lọc nước phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

MÁY LỌC NƯỚC NHẬT BẢN
Địa chỉ: 280A25 Lương Định Của, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM.
Chi nhánh Thủ Đức: 992 Kha Vạn Cân, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, TP.HCM.
Chi nhánh Quận 9: 40/6 Đường 197. P.Tân Phú, Q9, TP.HCM.
Điện thoại: 0888.31.28.58 - 0913.6828.37
Email: petercuongss@gmail.com
Website: https://maylocnuocnhatban.com

Chia sẻ: